UBND phường Xuân Phương: Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép ngay cạnh trụ sở UBND phường

Khu đất đấu giá CT5C tại khu đô thị Xuân Phương (P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) được chấp nhận làm hàng rào tôn xung quanh khuân viên khu đất để bảo vệ chống lấn chiếm, đỗ trộm phế thải…. Nhưng mục đích làm hàng rào tôn là vậy, tuy nhiên trên thực tế Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ lại dựng hàng loạt các nhà xưởng, kho hàng trái phép ngay tại khu đất. Điều đáng quan tâm nhất khu đất nằm ngay cạnh UBND phường Xuân Phương.

Những ngày gần đây báo Sức khỏeMôi Trường đã nhận được rất nhiều phản ánh của người dân sống quanh khu vực phường Xuân Phương về việc khu đất CT5C tại khu đô thị Xuân Phương gần với UBND phường xuất hiện rất nhiều các nhà xưởng, kho hàng dựng lên bằng khung sắt và mái tôn kiên cố được xây dựng trái phép với diện tích lên đến hàng nghìn m2.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết khu đất đấu giá CT5C tại khu đô thị Xuân Phương (P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) có diện tích 3.252,6 m2, được UBND thành phố Hà Nội giao cho Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ để thực hiện dự án khu nhà ở cao tầng.

Hàng loạt nhà xưởng xây dựng trái phép ngay tại dự án

Được biết, ngày 31/3/2017 Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ đã có Văn bản số 12/CV-2017 gửi UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị xin phép làm hàng rào khu đất đấu giá CT5C. Cụ thể, Công ty đề nghị làm hàng rào tôn bao quanh khuôn viên khu đất để chống lấn chiếm, đỗ trộm phế thải…

Sau khi tiếp nhận văn bản xin phép của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ, ngày 10/4/2017 UBND quận Nam Từ Liêm đã có Văn bản số 723 UBND-QLĐT do Phó Chủ tịch Nguyễn Trọng Lượng ký với nội dung chấp thuận đề nghị làm hàng rào bảo vệ của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ, trong đó nêu rõ: “Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ chỉ được phép làm hàng rào tôn để bảo vệ khu đất, chống tái lấn chiếm và đổ trộm phế thải, không được phép triển khai xây dựng công trình khi chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý để khởi công công trình theo quy định của pháp luật. Trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án, Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ tuyệt đối không được cho tổ chức, cá nhân thuê, mượn lại khu đất dự án để sử dụng vào mục đích khác; không xây dựng công trình tạm, tập kết vật liệu, thiết bị thi công…”.

Một số nhà xưởng xây dựng trái phép ngay cạnh cổng UBND phường

Văn bản số 723 UBND-QLĐT của UBND quận Nam Từ Liêm chỉ chấp thuận cho Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm hàng rào tôn để bảo vệ khu đất, chứ không cho phép xây dựng nhà xưởng, công trình tạm.

Thay vào đó, theo quan sát của phóng viên, ngoài những khu nhà xưởng đã và đang tồn tại, hiện nay chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho xây dựng những nhà xưởng mới, bất chấp dư luận và những quy định của pháp luật.

Điều đặc biệt là những khu nhà xưởng này nằm ngay cạnh trụ sở UBND phường Xuân Phương và lãnh đạo phường dù đã nắm rất rõ chỉ đạo của quận nhưng dường như vẫn cố tình làm ngơ để doanh nghiệp tự ý làm trái.

Trong Văn bản số 723 UBND-QLĐT, UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu: “Giao UBND phường Xuân Phương, Đội Thanh tra xây dựng Nam Từ Liêm thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện và tuân thủ các quy định của pháp luật đối với Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ trong quá trình lắp dựng hàng rào…”.

Theo văn bản của UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu là vậy nhưng hiện nay chủ đầu tư đang tự thay đổi mục đích sử dụng khu đất là xây dựng trái phép các nhà xưởng, kho hàng, kho bãi để kinh doanh lên đến hàng nghìn m2. Điều đáng quan tâm nhất chính là các dự án nhà kho, nhà xưởng được xây dựng trái phép ngay cạnh với UBND phường Xuân Phương.

Với những văn bản quy định trên của UBND quận Nam Từ Liêm đã ban hành, khiến rất nhiều người đặt ra câu hỏi có phải UBND phường Xuân Phương đang buông lỏng để cho chủ đầu tư tự ý xây dựng các nhà xưởng trái phép ngay gần UBND phường.

Đề nghị các cơ quan chức năng, các ban ngành vào cuộc để giải quyết sớm tình trạng này.

Báo Sức KhỏeMôi Trường sẽ tiếp tục thông tin mới nhất đến bạn đọc.

NHÓM PHÓNG VIÊN

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *