Phú Yên: Cá nuôi trong lồng chết hàng loạt người dân điêu đứng

SK&MT – Nhiều loại cá có giá trị kinh tế cao như cá mú, diêu hồng… nặng từ 0,5-0,8 kg được nuôi trong 400 lồng trên đầm Ô Loan (Phú Yên) bỗng dưng chết hàng loạt khiến người dân điêu đứng.

The ông Đặng Ngọc Triển (xã An Ninh Đông), người nuôi cá cho biết ông đã dọn sạch xác cá chết trong lồng, nhưng trong ngày 23/7 thì cá tiếp tục chết, nổi lên mặt nước. Hiện ở dưới đáy lồng có nhiều cá nặng từ 0,5 – 0,8 kg/con cũng đang yếu dần nên ông hết sức lo lắng.

Gia đình ông Lê Văn Trung (cùng ở xã An Ninh Đông) cá cũng bị chết hàng loạt. Được biết, ông Trung cùng nhiều hộ dân tìm đủ giải pháp làm giảm số lượng cá nuôi trong lồng, đưa lồng nuôi sang nơi có nước trong hơn, nhưng tình trạng cá chết vẫn diễn ra.

Tính đến thời điểm này đã có khoảng 400 lồng bè của gần 100 hộ dân ở xã An Ninh Đông có cá nuôi bị chết với tỷ lệ thiệt hại từ 40 – 80%.

Hiện tại, các cơ quan chức năng huyện Tuy An đã lấy mẫu nước ở các vùng nuôi và mẫu cá chết gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Đồng thời khuyến cáo người dân không vứt xác cá chết để tránh lây lan dịch bệnh.

          Lê Hạnh

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *