Pháp: Cháy rừng khiến 10.000 người sơ tán trong đêm

Sáng ngày 26/7 giới chức Pháp cho biết đã có một đám cháy rừng bùng phát tại miền Nam nước này khiến 10.000 người phải sơ tán ngay trong đêm.

Khu vực miền Nam nước Pháp vốn đang vật lộn với những đám cháy lan rộng thiêu rụi hàng nghìn hécta rừng.

Đám cháy rừng bùng phát tại miền Nam nước Pháp

Một quan chức thuộc Cơ quan phòng cháy, chữa cháy địa phương cho biết: “đám cháy mới bùng phát tại khu vực Cote d’Azur, nơi có số dân tăng gấp đôi hoặc ba vào mùa Hè khi nhiều du khách đổ ra biển. Khu vực này cũng đang trải qua mùa Hè khô và nóng bất thường nên nguy cơ cháy rừng dễ xảy ra”.

Trước đó ngày 25/7, các đám cháy đã thiêu rụi khoảng 4.000 hécta rừng chạy dọc bờ biển Địa Trung Hải, những khu vực nằm sâu trong núi, thậm chí cả trên đảo Corsica.

Hơn 4.000 lính cứu hỏa và binh sĩ cùng với 19 máy bay trực thăng được huy động đến để dập tắt các đám cháy. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb thông báo Pháp sẽ bổ sung 6 máy bay dập lửa trong chuyến thị sát tới Corsica. Chính phủ Pháp cũng đề nghị các nước đối tác châu Âu điều thêm 2 máy bay hỗ trợ.

Giới chức địa phương cũng cho biết thêm, kể từ khi cháy rừng bùng phát ngày 24/7, ít nhất 12 lính cứu hỏa đã bị thương và 15 cảnh sát bị ngạt khói.

Minh Vy

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *