Người phụ nữ hết lòng vì người nghèo

SK&MT – Mỗi khi nghe ở đâu đó có hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ là chị lại thu xếp công việc của mình, đến tận nơi, giúp đỡ những số phận, hoàn cảnh éo le… Chị là Đào Thị Hương Giang (SN 1979), trú tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TP. Nam Định (Nam Định).

Ở đâu có hoàn cảnh khó khăn chị Giang (áo trắng) lại vận động bạn bè, các nhà hảo tâm giúp đỡ

Chia sẻ về việc làm từ thiện của mình, chị Giang cho biết: “Tôi làm kinh doanh nhà đất nên công việc thường xuyên phải đi nhiều, tiếp xúc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Bắt gặp nhiều hoàn cảnh đáng thương cần sự giúp đỡ, nên trong đầu nảy ra ý định làm từ thiện”.

Từ những suy nghĩ đó, chị Giang bắt đầu đi vào hoạt động làm từ thiện, chị kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ và trực tiếp trao lại số tiền, quà của các mạnh thường quân tới tay những người có hoàn cảnh éo le cần sự giúp đỡ.

“Thời gian mới đi làm từ thiện, tôi gặp rất nhiều khó khăn, hơn nữa chưa có sự tin tưởng từ nhiều người nên nhiều lúc tôi cũng cảm thấy chán nản. Nhưng với tấm lòng yêu thương, sự động viện to lớn từ chồng, gia đình và bạn bè tôi càng cảm thấy có động lực hơn trong “việc tử tế” này”, chị Giang chia sẻ.

Được biết, chị Giang bắt đầu làm từ thiện từ năm 2011, chị đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài nước như Thái Lan, Tiệp, Nga… cùng chung tay góp sức, giúp đỡ, ủng hộ những số phận éo le trong cuộc sống.

Ngoài tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân chị Giang cũng thường xuyên tự bỏ tiền túi của mình để ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn. Từ khi bước chân vào làm từ thiện, chị tích góp số tiền hàng tháng từ công việc kinh doanh nhà đất của mình để chia sẻ nỗi khó khăn với những người bất hạnh. Trước những hoàn cảnh khó khăn từ đầu năm 2017 chị bàn bạc với bạn bè giúp đỡ “mạnh tay” hơn bằng cách sửa chữa những ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng. Đến nay, đã có nhiều ngôi nhà xuống cấp được sửa chữa lại với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Không chỉ làm từ thiện trong địa bàn tỉnh Nam Định, chị còn làm từ thiện ở ngoài tỉnh như: Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương,… Mỗi khi có người thân, bạn bè giới thiệu về những hoàn cảnh khó khăn, chị đều xác minh lại thông tin rồi kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ, sau đó về tận gia đình đó trao lại số tiền đã quyên góp được.

Bằng khen do Trung ương hội cứu trợ trẻ em tần tật Việt Nam tặng chị Giang

Trong những chuyến tình nguyện chị nhớ như in trường hợp của em Trần Văn Hoạt (SN 1975), trú tại Thanh Hà (Hải Dương) bị liệt toàn thân, không có xe lăn để đi. Nhận được tin nhắn của Hoạt chị đã tới tận gia đình trao chiếc xe lăn với trị giá 3 triệu đồng cho em Hoạt. “Lúc đó không chỉ Hoạt mà mẹ Hoạt cũng vui lắm, nhìn nụ cười hạnh phúc của hai mẹ con mà tôi không thể nào cầm được nước mắt, nụ cười đó thôi thúc tôi phải gắng hết sức mình giúp đỡ thêm cho ngày càng nhiều hoàn cảnh khó khăn”, chị Giang tâm sự.

Thùy Linh

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *