Lào Cai: Chủ cơ sở mầm non Mai Phương thừa nhận việc “thô bạo” với trẻ

“Dùng tay đánh cháu bé, quát nạt và có hành vi thô bạo với cháu bé 2,5 tuổi ngay trong tai cơ sở…”, đó là những hình ảnh mà đoạn clip ghi lại cảnh chủ cơ sở mầm non tư thục Mai Phương – TP. Lào Cai, khi trông coi cháu bé tại cơ sở.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip, ghi lại hình ảnh giáo viên của trường mầm non tư thục Mai Phương (Đường Lê Thanh, phường Bắc Cường, TP. Lào Cai) có hành vi thô bạo với trẻ nhỏ ngay tại cơ sở.

Cháu bé trong đoạn clip, được xác minh là Vũ Gia H. (28 tháng tuổi). Sự việc được rất nhiều người quan tâm chia sẻ, có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.

Trường mầm non Mai Phương nơi xảy ra sự việc.

Để làm rõ thông tin, chiều ngày 19/4, PV Sức khỏe & Môi trường điện tử đã có buổi làm việc trực tiếp với phòng GD-ĐT TP. Lào Cai. Trong buổi làm việc này, có mặt của chị Nguyễn Thị Hoa (mẹ cháu H.) và cô Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ cơ sở, đồng thời cũng là người trực tiếp có hành vi thô bạo với cháu H.

Trong buổi làm việc, bà Cao Thị Thanh Hân – Phó phòng GD&ĐT TP. Lào Cai cho biết, phía đơn vị cũng đã tiếp nhận thông tin. Sáng ngày 19/4, đã yêu cầu hiệu trưởng trường mầm non Bắc Cường (là đơn vị tham mưu, quản lý giáo dục mầm non trên địa bàn phường Bắc Cường), cùng với cán bộ chuyên môn mầm non của Phòng GD&ĐT xuống để xác minh, làm rõ sự việc. Tham gia buổi làm việc còn có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó chủ tịch phường Bắc Cường.

Qua kiểm tra trích xuất camera lắp tại cơ sở, phát hiện vào hồi 7h 14 phút ngày 18/4, chị Hoa mẹ cháu H. đưa cháu đến cơ sở học, vì đã nghỉ học 1 tuần nên khi vào lớp cháu H. có biểu hiện quấy khóc. Một cô giáo đã ra đón, bế cháu vào lớp, khi bế vào bàn có cô Hà ngồi đó, đã dùng tay tét vào chân cháu H. 1 cái. Gia đình theo dõi camera trực tuyến, thấy tình trạng trên nên đã trao đổi với cô giáo Hà và đưa nội dung đoạn clip lên mạng xã hội.

Ảnh cháu H., bị cô Hà – Chủ cơ sở mầm non tư thục Mai Phương, dùng tay đánh vào chân (ảnh cắt từ clip)

Cũng trong buổi làm việc, chị Nguyễn Thị Hoa, mẹ cháu H. chia sẻ, sau khi biết thông tin bản thân chị và gia đình cũng rất bức xúc. Gia đình có liên hệ lại phía cô Hà – chủ cơ sở để phản ánh, nhưng không nhận được lời giải thích rõ ràng, nên người thân trong gia đình chị Hoa đã đưa clip lên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ cơ sở mầm non tư thục Mai Phương cho biết, ngày 18/4, cháu H. được mẹ đưa đến cơ sở, bình thường thì cô Hà là người trực tiếp đón cháu, nhưng hôm đó một cô khác ra đón, nên cháu quấy khóc. Sau đó, cô Hà đã quát và dùng tay đánh vào chân cháu H. Hiện tại bản thân cô cũng đã nhận thức được những hành vi không đúng mực của mình.

Đó chỉ là hành động bột phát của tôi. Sau khi xảy ra sự việc, thì lương tâm tôi rất áy náy, cắn rứt, cảm thấy hành động của mình. Hiện tại, tôi cũng đã đến gia đình cháu bé để trực tiếp xin lỗi, mong gia đình tha thứ về hành động trên của tôi”, cô Hà chia sẻ.

Về phía chị Hoa, sau khi nhận được lời xin lỗi chính thức từ phía cô Hà, cũng đã có hành động bảo người nhà gỡ clip đã đăng tải lên mạng xã hội: “Hiện tại con tôi vẫn bình thường. Bản thân tôi, không hề yêu cầu phía cô Hà phải bồi thường bất cứ thứ gì. Mấy ngày nay, tôi cũng rất mệt mỏi vì dư luận xã hội, vì áp lực từ phía gia đình. Tôi chỉ mong sao phía phòng GD&ĐT, các đơn vị liên quan có biện pháp xử lý nghiêm minh, coi đây là bài học rút kinh nghiệm, để cảnh tỉnh các cơ sở mầm non tư thục khác. Đồng thời, việc này cũng để làm yên lòng các gia đình có con em gửi học tại đây”, chị Hoa chia sẻ.

Sức khỏe & Môi trường tiếp tục thông tin.

Hà Điệp – Việt Hồng

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *