Học viện thẩm mỹ của người Hàn Quốc đã thực sự dừng đào tạo trái phép?

SK&MT – Học viện thẩm mỹ Bôm Beauty Academy không có giấy phép nhưng vẫn đào tạo “chui”, cấp bằng quốc tế chuyên ngành thẩm mỹ. Sau khi bị báo chí phanh phui, đơn vị nói đã dừng mọi hoạt động trái phép trên. Thế nhưng sự thực có đúng như vậy?

   Văn phòng của Học viện thẩm mỹ Bôm Beauty & Academy

Dừng hoạt động?

Mặc dù chưa được cấp phép về đào tạo nghề nhưng Học viện thẩm mỹ Bôm Beauty Academy thuộc Công ty TNHH Bôm Hà Nội (tầng 3, tòa nhà Mỹ Đình Plaza, 138 đường Trần Bình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) quảng cáo phun xăm, nối mi chuyên nghiệp trực tiếp chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy, cấp bằng quốc tế chuyên ngành thẩm mỹ, cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ đào tạo nghề.

Chúng tôi liên hệ làm việc với giám đốc công ty, chị Yến – lễ tân cho biết, sếp đang đi công trường, báo chí cần thông tin thì chị sẽ trả lời.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giám đốc công ty TNHH Bôm Hà Nội là ông CHOI SEJIN, người Hàn Quốc. Học viện thẩm mỹ Bôm Beauty Academy là do công ty này mở ra.

Quảng cáo đào tạo thẩm mỹ trái phép

“Giám đốc là người Hàn Quốc, chỉ chuyên về lĩnh vực xây dựng. Ông giám đốc không am hiểu về lĩnh vực thẩm mỹ nên không thể quản lý nổi. Trước đây, ông ấy có hợp tác với một chị người Việt, chị này đứng ra quản lý. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nên chị ấy đã chuyển sang chỗ khác làm”, chị Yến nói.

Theo lời của chị Yến, hiện tại cơ sở đã chấm dứt tất cả các khóa đào tạo. Hiện nay tất cả nhân viên làm bên mảng thẩm mỹ đều đã nghỉ việc, chỉ còn những bạn làm xây dựng và công ty chỉ tập trung làm về mảng xây dựng.

Nhiều dấu hiệu bất thường

Lý giải về việc cơ sở vẫn dán logo, bày biện các căn phòng vẫn y nguyên về lĩnh vực thẩm mỹ như tủ đựng mỹ phẩm, bàn làm việc… chị Yến cho rằng, mới đầu công ty cũng tập trung vào việc đào tạo thẩm mỹ, có liên hệ với các chuyên gia từ Hàn Quốc, đến Việt Nam bằng đường du lịch để đào tạo học viên. Các thiết kế ban đầu như vậy nên cũng chưa kịp gỡ bỏ.

Quảng cáo cấp bằng quốc tế trái phép

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, trên các trang mạng, facebook và fanpage… vẫn có những thông tin tuyển dụng, đào tạo và các hoạt động của đơn vị. Trả lời về vấn đề trên, chị Yến cho rằng, việc đầu tư vào lĩnh vực thẩm mỹ này tốn kém khá nhiều. Vì vậy, Bôm Beauty Academy chỉ duy trì và chăm sóc các trang facbook, fanpage để làm gì?

Fanpage của học viện thẩm mỹ vẫn hoạt động

Trong vai một khách hàng, chúng tôi liên hệ lại đến số điện thoại 0987xxx11 để liên hệ học việc. Giọng nữ bên đầu dây bảo khách hàng đến trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn chứ không hề thông báo cho khách hàng về việc dừng đào tạo.

Theo đó, dư luận vẫn nghi ngờ rằng, có thể đơn vị này chưa dừng hẳn việc đào tạo chui như lời của nhân viên công ty?

Sức khỏe & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Thế Hoàng

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *