Hà Tĩnh: nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết

Trong một tuần qua, trên địa bàn huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã có 13 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết.

Hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà đang tích cực điều trị cho những bệnh nhân bị bệnh và lên phương án ứng phó với nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát trên diện rộng.

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà.

Thạc sỹ, bác sỹ Dương Hùng Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, bệnh viện đã tiếp nhận 10 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhân dương tính với bệnh sốt xuất huyết. Các biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết thường là sốt cao, xuất huyết (chảy máu cam, chảy máu chân răng, nướu răng); đau bụng; dấu hiệu sốc (trẻ mệt ly bì hoặc vật vã, chân tay lạnh, tiểu ít, có thể kèm theo ói ra máu).

 Song song với việc điều trị tích cực cho các bệnh nhân này thì phía bệnh viện đang tiến hành vệ sinh những phòng bệnh khác để kịp thời ứng phó với nguy cơ bệnh có thể bùng phát trên diện rộng. Tại phòng cách ly, chúng tôi đã chuẩn bị 260 giường bệnh và 9 giường bệnh trong kho đã được vệ sinh sạch sẽ phòng trường hợp khẩn cấp, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà cho biết thêm.

Sau khi nhận được thông tin tại xã Thịnh Lộc xuất hiện dịch sốt xuất huyết, cơ quan chức năng huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã kịp thời có mặt tại ổ dịch để giúp chính quyền địa phương và người dân tích cực dập tắt dịch trong thời gian sớm nhất.

Duy Ngợi

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *