Hà Nội: giữa năm 2018 khai tử xe 3 bánh “chui”

SK&MT – Đến giữa năm 2018 TP. Hà Nội sẽ thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa báo cáo đề xuất UBND TP Hà Nội về lộ trình, biện pháp hạn chế tiến tới cấm sử dụng xe ba bánh vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Sở cho biết hiện nay Hà Nội chỉ có 30 xe ba bánh được đăng ký để phục vụ nhu cầu đi lại của thương binh. Theo khảo sát của công an thành phố Hà Nội hiện có hơn 4.360 trường hợp sử dụng xe ba, bốn bánh tự đóng, trong đó có 593 trường hợp thương binh, 88 trường hợp bệnh binh, 99 người khuyết tật

ảnh minh họa

Theo đó, từ nay đến 31/7, TP sẽ tập trung rà soát, xử lý các xe ba bánh tự chế lưu thông trên đường, các cơ sở sản xuất, lắp ráp buôn bán xe ba bánh không theo quy định.Thời gian này, TP sẽ tịch thu phương tiện đối với các trường hợp không liên quan đến thương binh, bệnh binh, người khuyết tật.

Từ 1/8-30/9 tới, Sở GTVT sẽ đối thoại với doanh nghiệp sử dụng xe ba bánh để kinh doanh vận chuyển hàng hóa; Vận động thương binh, bệnh binh, người khuyết tật đang sử dụng xe ba bánh tự chế chuyển sang sử dụng xe chuyên dụng.

Đối với 30 xe đã đăng ký sẽ được dán lô gô để phân biệt. Đến 30/6/2018 sẽ thu hồi toàn bộ xe ba, bốn bánh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định.

                                                                                                          Lê Hạnh T/h

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *