Cán bộ Sở GTVT Nghệ An tử vong khi đi làm nhiệm vụ có được công nhận liệt sỹ?

Liên quan đến việc cán bộ Sở GTVT đi làm nhiệm vụ khắc phục sạt lở do bão số 2 bị tử vong, Sở GTVT Nghệ An cho biết đang làm thủ tục gửi cấp trên xem xét để công nhận liệt sỹ.

Xe chở 2 cán bộ (1 người là cán bộ Sở GTVT Nghệ An) tử vong khi đi làm nhiệm vụ được trục vớt.Sáng ngày 18/7, trao đổi nhanh với Sức khỏe & Môi trường qua điện thoại, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết trước mắt Sở hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Khi phóng viên đề cập đến chuyện cán bộ của Sở GTVT tử vong khi đi làm nhiệm vụ có được xét công nhận liệt sỹ, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: “Hiện Sở đang làm thủ tục đề nghị bộ trưởng xem xét!”

Trước đó, như Sức khỏe & Môi trường điện tử đã đưa tin, vào chiều ngày 17/7, đoàn công tác của Tổng Cục đường bộ, Cục quản lý đường bộ 2 và Sở GTVT Nghệ An đang trên đường vào bản Xốp Cháo, nằm trên Quốc lộ 16 (thuộc địa phận xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) để khắc phục tình trạng sạt lở trên tuyến đường này.

Do trời mưa to, gió lớn, đường trơn trượt nên trên đường đi, xe ô tô bán tải (chưa rõ biển số) chở chuyên viên Thái Huy Hào của Ban quản lý vốn sự nghiệp thuộc Sở GTVT Nghệ An và anh Phạm Văn Chung, Cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần Trung Tín chẳng may bị mất lái, trật xuống dòng nước lũ.

Bị tai nạn bất ngờ, hai cán bộ này không thể thoát ra ngoài và tử vong. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện Quế Phong đã có mặt tại hiện trường để nỗ lực tìm kiếm và trục thi thể 2 nạn nhân trên.

Đến khoảng 17g ngày 17/7, thi thể 2 nạn nhân xấu số và chiếc xe được trục vớt, đưa lên khỏi vực sâu.

Được biết, anh Thái Huy Hào, SN 1986, là phó trưởng phòng của một ban thuộc Sở GTVT Nghệ An, đã kết hôn và có hai con nhỏ.

Duy Ngợi

')}

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *